en vi

Thứ sáu, 05/06/2020
Công ty Luật TNHH  Đào và Đồng nghiệp | Địa chỉ: Số 369, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội | Điện thoại : (+84-24)3.557.9568*  Fax: (+84-24)3.557.9598 * Hotline: 0945.490.123

Quy định cấp Giấy xác nhận nhân sự của công dân Việt Nam ở nước ngoài

Email In PDF

Xin chào Luật sư, tôi có em gái và anh trai quốc tịch Việt Nam hiện đang làm việc ở nước ngoài, cả hai đang làm Giấy thông hành và cấp lại Hộ chiếu. Để làm thủ tục trên tôi có nhu cầu xác nhận nhân sự cho em gái và anh trai, mong Luật sư hướng dẫn hồ sơ và thời gian làm thủ tục trên. Cám ơn Luật sư!

Luật sư trả lời:

Công ty luật TNHH Đào và Đồng nghiệp cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Vấn đề của bạn chúng tôi phản hồi như sau:

- Thứ nhất, bạn làm thủ tục cấp Giấy xác nhận nhân sự của công dân Việt Nam ở nước ngoài sẽ nộp hồ sơ và làm việc tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an theo một trong ba địa chỉ sau:

     + Số 44-46 Trần Phú, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

     + Số 7 Trần Quý Cáp, Thành phố Đà Nẵng.

     + Số 254 Nguyễn Trãi, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, bạn có thể nộp hồ sơ và thực hiện thủ tục tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (nơi người đề nghị thường trú).

- Thứ hai, bạn cần chuẩn bị hồ sơ và đáp ứng các điều kiện sau:

1. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:

     Công dân Việt Nam ở trong nước (là ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em, cô, dì, chú, bác) có nhu cầu xác nhận nhân sự cho thân nhân ruột thịt là công dân Việt Nam ở nước ngoài để làm thủ tục cấp hộ chiếu hoặc giấy thông hành.

2. Hồ sơ bao gồm:

   - 01 tờ khai theo mẫu (X03) phải có xác nhận của Trưởng Công an xã, phường, thị trấn nơi người đề nghị cư trú.

    - 02 ảnh cỡ 4x6cm, mới chụp của công dân Việt Nam ở nước ngoài, nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu.

    - Bản sao giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người đề nghị và thân nhân ở nước ngoài (giấy khai sinh, hộ khẩu,…).

3. Số lượng hồ sơ và lệ phí:

     - Số lượng hồ sơ: 01 bộ

     - Lệ phí: 100.000 đồng/giấy xác nhận

4. Thời hạn giải quyết:

     - Tại Cục quản lý xuất nhập cảnh: Trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cục Quản lý xuất nhập cảnh xem xét cấp giấy xác nhận nhân sự để trả cho người đề nghị; đồng thời thông báo cho cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài theo yêu cầu của người đề nghị.

     - Tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Trong thời hạn 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh trả kết quả cho người đề nghị, đồng thời thông báo cho cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài theo yêu cầu của người đề nghị.

Nếu còn vướng mắc cần hỗ trợ bạn vui lòng đến tư vấn tại Công ty luật TNHH Đào và Đồng nghiệp hoặc qua điện thoại số: 024.3557.9668 – 0945.490.123 để được giải đáp.

Trân trọng./.

 

Hỗ trợ tư vấn

Điện thoại:
Fax:
 
(+84-24)3.557.9668
 
(+84-24)3.557.9598
Email tư vấn: info@luatsutuvan.com.vn
icon_email

Tin tức

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Tổ chức liên kết

cong-chung
daugia
KK22

Liên kết website