en vi

Thứ hai, 20/05/2019
Công ty Luật TNHH  Đào và Đồng nghiệp | Địa chỉ: Số 369, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội | Điện thoại : (+84-24)3.557.9568*  Fax: (+84-24)3.557.9598 * Hotline: 0945.490.123

Hoa Kỳ cam kết giúp DNVVN Việt Nam thích ứng với môi trường quốc tế hiện đại

Email In PDF

Đại sứ Daniel J. Kritenbrink đã khẳng định như vậy tại hội thảo "Đưa doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến lên cách mạng công nghiệp 4.0 và chuỗi giá trị toàn diện toàn cầu", do Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) tổ chức mới đây, tại Hải Phòng.

Hội thảo tập trung thảo luận vai trò của nền kinh tế số, tạo thuận lợi thương mại và các cơ hội với các công ty của Hoa Kỳ cho hơn 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) của Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh sự hợp tác giữa các công ty của Hoa Kỳ với các DNVVN Việt Nam.

Nhấn mạnh sự hợp tác này, Đại sứ Kritenbrink bày tỏ vui mừng khi thấy đại diện của các công ty Hoa Kỳ hàng đầu thế giới có mặt Việt Nam như Microsoft, Cisco, FedEx, Coca-Cola, và Visa. Những công ty này đang thúc đẩy sự hội nhập của các DNVVN hàng đầu của Việt Nam vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

“Các công ty này đang tận dụng những công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để giúp DNVVN Việt Nam thành công. Cũng như Chính phủ của tôi, họ đang đầu tư vào sự thành công của Việt Nam” - Đại sứ nhấn mạnh.

Đại sứ Kritenbrink cũng khẳng định, Hoa Kỳ cam kết hợp tác với Việt Nam nhằm giúp các DNVVN Việt Nam thích ứng với môi trường quốc tế hiện đại. Mới đây, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã trao dự án 5 năm LinkSME giá trị 22 triệu USD cho Tổ chức International Executive Service Corps nhằm cải thiện và mở rộng quan hệ mua bán giữa các công ty nước ngoài và Việt Nam.

Dự án này sẽ nâng cao năng suất và năng lực của Việt Nam trong việc cung cấp sản phẩm cho các công ty lớn hơn trong và ngoài Việt Nam. Các công ty nước ngoài sẽ được hưởng lợi từ việc tăng cường mua hàng trong nước. LinkSME sẽ giúp các DN Việt Nam trong toàn chuỗi giá trị tìm kiếm các cơ hội và tạo việc làm mới.

Nhân dịp này, Đại sứ và các đại diện USABC đã thăm nhà máy "thông minh” của General Electric (GE) ở Hải Phòng, một trong số các cơ sở sản xuất tiên tiến nhất của GE, ở đó họ tìm hiểu về quan hệ dài hạn của GE với các nhà cung cấp của Việt Nam. GE hỗ trợ các đối tác Việt nam thông qua đào tạo và hướng dẫn sử dụng công nghệ tiên tiến và cải thiện năng lực quản lý. 20% nguyên vật liệu sản xuất của GE đến từ các nhà cung cấp Việt Nam. GE hy vọng sẽ nâng cao hơn nữa tỷ lệ này.

Đại diện Công ty GE cho biết, GE hỗ trợ các đối tác Việt Nam thông qua đào tạo, hướng dẫn sử dụng công nghệ tiên tiến và cải thiện năng lực quản lý. 20% nguyên vật liệu sản xuất của GE đến từ các nhà cung cấp Việt Nam và GE hy vọng sẽ nâng cao hơn nữa tỷ lệ này.

Nguồn: “Báo Công Thương Điện Tử”

 

Hỗ trợ tư vấn

Điện thoại:
Fax:
 
(+84-24)3.557.9668
 
(+84-24)3.557.9598
Email tư vấn: info@luatsutuvan.com.vn
icon_email

Tin tức

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Tổ chức liên kết

cong-chung
daugia
KK22

Liên kết website

bg_trai3